top of page

Þjóðhátíð 2016 √


Fjölskylduhátíðinni Þjóðhátíð í Eyjum 2016 lokið og við lifðum það af ;) Helgin var reyndar æðisleg! Það var hlýtt allan tímann og sól á daginn sem gerði helgina mun skemmtilegri og auðveldaði allt varðandi yngstu börnin. Við slógum upp tjaldbúðum í garðinum hjá annarri af systrum Alberts sem búa í Eyjum. Mögulega hefði þurft grenndarkynningu á tjaldbúðunum og fjörinu í garðinum en þetta slapp til þetta árið ;)

Perla kom ekki með okkur en hún mun 100% koma með á næsta ári ;) Magnea dóttir Gísla bróður míns kom með okkur í staðin, svo kom Arna elsta dóttir Alberts og var líka með okkur yfir helgina.

Við vorum með systkinakerru og einsæta kerru með okkur svo við löbbuðum í dalinn á fjölskyldudagskrána á daginn og kaffitími í hvítatjaldinu. Strollan svo öll heim í kvöldmat, börnum pakkað í útigalla, kerrurnar fylltar af allslags snakki og drykkjum og allir aftur í dalinn eftir mat, í brekkuna og nutum kvölddagskránnar :D

Helgin gekk æðislega vel fyrir sig, ekkert mál að vera með börnin í dalnum og allt bara æðislegt.

Yngstadeildin var öll með þjóðhátíðarlagið á hreinu og sungu með, meira að segja Bæron, hann hummaði og klappaði á réttum stöðum :)

Ég er alveg til í að Sverrir Bergmann sjái aftur um Þjóðhátíðarlagið á næsta ári ;) Lagið núna og lagið 2012 eru bæði snilld svo hann er alveg eitthvað að virka kallinn ;)

Þetta ferðapúsl okkar endaði þannig að bíllinn, ég og yngstu tvö, áttum ferð með Herjólf klukkan 23 á föstudagskvöldinu, það var eini tíminn sem var laust fyrir bíl. Albert og restin af okkur áttu ferð klukkan 8 um morguninn, þá næðu krakkarnir líka dagskrá föstudagsins svo það var í góðu. Það voru bara þessar tvær ferðir í boði fyrir farþega, klukkan 8 eða 23.

Við þurftum að fara á tveim bílum til Landeyjarhafnar, ætluðum að skilja annan eftir þar en settum báða bílana á biðlista og krosslögðum fingur að við kæmumst með í ferðinni um morguninn. Það tókst, svo eftir mikla spennu þá komumst við öll og bílarnir í Herjólf klukkan átta á föstudagsmorgninum :D

Heimleiðin gekk hinsvegar aðeins öðruvísi, því þá átti bíllinn okkar ferð klukkann 19 á mánudeginum en við öll klukkan 21, já og bíll Fanneyjar átti ekki ferð fyrr en á föstudeginum fjórum dögum síðar.

Ég þurfti sem sagt að bóka hjá Herjólfi, Dalurinn.is og fá ÍBV í lið með mér til að bóka ferðina því við ákváðum svo seint að skella okkur, svo okkur var bent á að bóka þetta svona og að það hlyti að vera pláss og allt myndi ganga upp.

Við Albert og sex yngstu börnin, eða við sem vorum í okkar bíl komumst öll í Herjólf klukkan 19 með bílnum en eldri dömurnar sem voru á hinum bílnum, þær komust ekki heim fyrr en með fyrstu ferð daginn eftir, því þó þær áttu miða um kvöldið þá átti bíllinn ekki ferð.

Ég mun líklegast bóka í forsölu fyrir Þjóðhátíð 2017 hvort sem við munum fara eða endum á að selja miðana. Ég ætla allavega ekki að standa í svona óvissupúsli aftur ;) En þrátt fyrir þetta þá situr bara eftir gleði og helgin var æðisleg :*

Í Herjólfi klukkan átta um föstudagsmorguninn, vííí ;)

Hvítatjaldið! Systur Alberts sem búa í Eyjum þær Jóhanna og Guðrún og fjölskylda Guðrúnar. Þvílíkt hugað fólk að bjóða okkur velkomin og að njóta helgarinnar með sér ;) :D

Alveg ómissandi á Þjóðhátíð er humarsalatið hennar Jóhönnu, nammm!!

Dalurinn, nokkrar manneskjur komnar í brekkuna þarna á laugardagskvöldinu ;)

Svona var veðrið alla helgina sól og sæla og æðislegt :D

Brúðuleikhúsið var meðal annars á barnaskemmtuninni á daginn

Mín sátu og horfðu á Lilla apa, söguna um geiturnar þrjár og tröllið undir brúnni og fleiri sögur :)

Svo varð auðvitað að skoða risa boltann sem við gengum framhjá í hvert skipti sem við fórum í dalinn og til baka :)

Tjaldbúðir í uppbyggingu, æðislegt hvað sólin stóð sig vel þessa helgi. Tók reyndar svolítið lengri tíma að tjalda vegna sólarinnar, vinnufólkið (börnin mín) skelltu sér bara í sólbað við hálfnað verk ;)

:D

Sóley, Fanney og Magnea

Sóley, Magnea og Máney

Það tilheyrir stemningunni í brekkunni að fá allslags snakk, drykki og dót sem lýsir í myrkri :)

Algjör snilld að vera með barnakerrur sem hægt er að fylla af góssi þegar litla fólkið er fleira en eitt eða tvö með í för ;)

Bæron að knúsa Eldon mikil ást alltaf í brekkunni á Þjóðhátíð, sama á hvaða aldri fólk er :)

Sóley að spilla systkinum sínum og mætti með candyflos á línuna, sést að hún skammast sín ekkert hahaha :D

Myrra sofnuð þetta kvöldið

❤ ❤ ❤

Jasmín, Eldon, Skjöldur og Frosti

Nýtt kvöld sama gleðin :) Eldon Dýri og Myrra Venus.

Hlýtt úti, með popp í brekkunni, gæti ekki verið betra :)

Frosti Sólon

Þessir tveir reyndu að sannfæra okkur um að þeir væru með geislabaug, sem er reyndar alveg rétt hjá þeim :D

Elsta- og yngsta systirin :) Arna og Myrra

Kerrurnar í brekkunni ;)

Blysin og mannfjöldinn á sunnudagskvöldinu

Tveir uppgefnir

Vestmannaeyjar

Ástæðan fyrir því af hverju ég vil ekki fara án bílsins á Þjóðhátíð ;) farangur fyrir 12 manns í tjaldútilegu þar sem allra veðra von er. Pollagallar og stígvél voru sem betur fer óhreifð inn í bíl alla helgina :)

Yndislegi Toyota Hiace bíllinn minn sem getur allt ;)


bottom of page